4 ước nguyện đầu xuân cùng bạn đọc

Chủ nhật - 18/02/2018 07:56
4 ước nguyện đầu xuân cùng bạn đọc

Dòng người ngoài kia đang nô nức vui xuân, ngắm khoảnh khắc cựa mình thiêng liêng của đất trời trước thềm năm mới. Còn tôi, xin gửi gắm những ước nguyện nhỏ bé, dung dị, tha thiết… đến bạn đọc gần xa.


4 ước nguyện đầu xuân cùng bạn đọc - Ảnh 1.

Sau đây là 4 ước nguyện đầu năm bạn đọc Mai Thi tặng tất cả bạn đọc gần xa thông qua chuyên mục Tết của tôi.

1- Xin ước bình an cho mọi nhà, mọi nẻo…
- Nhằm ghi lại những nét đẹp về cái Tết cổ truyền của dân tộc, chia sẻ những suy nghĩ, trăn trở trong thời khắc giao mùa thiêng liêng, từ hôm nay Tuổi Trẻ Online mở thêm chuyên mục 'Tết của tôi'. Kính mời bạn đọc tham gia.

Mỗi bước chân ra khỏi ngõ sẽ trở về trong an vui. Con trông cha, vợ ngóng chồng rồi niềm vui vỡ òa trong tích tắc nghe thấy tiếng xe quen thuộc, nhìn thấy bờ vai thân thương.

Muốn bình an,đừng "nài" nhau thêm ly bia, cốc rượu ngày Tết! Chung vui cần biết điểm dừng. Bớt chút hơi men, bớt đi câu nói lỡ miệng, bớt đi những tranh cãi xô bồ, bớt đi những tay lái lạc hướng.

 

Muốn bình an,đừng giành nhau từng thước tất trên mỗi cung đường! Vững tay lái là neo giữ tương lai vững chắc cho cả gia đình sau lưng. Nhường nhau một vòng xe lăn bánh chính là nhường cơ hội sống, trải nghiệm và yêu thương cho người và cho chính mình.

2- Xin nguyện sức khỏe cho người người…

Tiền bạc biết đâu sẽ tiêu tan. Sắc đẹp chẳng thể vĩnh cửu. Chỉ có sức khỏe là vô giá. Một cơ thể khỏe đi kèm một tâm hồn khỏe sẽ vừa đủ cho người ta kiếm tiền bạc, chăm sắc đẹp, nuôi dưỡng tình nghĩa…

Muốn cơ thể khỏe,hãy tập buông bỏ điếu thuốc trên tay từ từ! Hãy tập lắc đầu từ chối lời rủ rê"lai rai" dần dần! Khi bạn biết quý sức khỏe của chính mình, bạn mới có cơ hội chăm sóc sức khỏe người mình yêu quý nhiều hơn.

Muốn tâm hồnkhỏe, hãy thường xuyên tưới tắm cho nó bằng "liều thuốc" tinh thần. Đọc một cuốnsách hay, nghe một bản nhạc ý nghĩa, đọc một mẩu tin bổ ích và đừng quên biếnnhững lý thuyết thành "cây đời xanh tươi".

3- Xin nguyện hạt mầm tử tế gieo nơi nơi…

Một câu nói tử tế, một ánh nhìn tử tế, một hành động tử tế… là chất keo kết dính người với người,xóa bỏ mọi ranh giới, đánh tan mọi thù hằn và kéo con người xích lại gần nhau đến không ngờ.

Muốn tử tế, xinhãy nhân lên những việc làm tốt đẹp, rạng ngời nhiều hơn nữa. Này là một thầy giáo ở vùng cao ngồi vá áo cho trò dung dị. Này là những bạn trẻ lặng thinh nhặtrác ở Thường Châu giữa tuyết trời trắng xóa.

Này là đám đông người dân giúp tàixế thu gom hàng khi xe lật. Kia nữa là những con người nghèo vật chất nhưng thừa tự trọng nhặt được của rơi trả lại người mất…

Muốn người ta tử tế với mình, hãy là một con người tử tế! Đừng chen ngang khi hàng người xếp hàng đã kín chỗ! Đừng tranh nhau "cướp lộc", "giành lộc" khi lễ hội mùa xuân chuẩn bị rộn ràng! Đừng tham nhũng tiền bạc, quyền lực để rồi lời ân hận buông ra bi đát trước vành móng ngựa…

4- Xin ước một chữ "Giàu" cho tôi và bạn…

Tôi giàu yêu thương, bạn giàu tình nghĩa, còn gì đáng trân quý hơn thế đâu!

Tôi giàu yêu thương. Yêu thương xin nhận cho mình. Yêu thương xin gửi cho người…

Bạn giàu tình nghĩa. Cái tình quyện chặt cảm xúc. Cái nghĩa dẫn dắt lý trí…

Và xin ước nguyện cho mọi nguyện ước tốt lành của chúng ta sẽ thành hiện thực trong năm mới.Cuộc sống sẽ nở hoa, nếu chúng ta biết cách gieo trồng và vun xới bằng những hạt giống tốt đẹp, thiện lương!
(nguồn: tuoitre.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây