Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục Lâm Đồng lần thứ XII

Chủ nhật - 23/04/2023 19:12

Ngày 21/4, tại Đà Lạt, Công đoàn ngành Giáo dục Lâm Đồng tổ chức Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

TS. Nguyễn Ngọc Ân - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam phát biểu chúc mừng Đai hội

Tham dự đại hội có TS. Nguyễn Ngọc Ân - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam; ông Lê Ngọc Phúc - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh; ông Ngô Văn Sơn - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Lâm Đồng; bà Phạm Thị Hồng Hải - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng cùng 150 đại biểu chính thức, đại diện cho 21.000 đoàn viên, cán bộ, nhà giáo, người lao động của ngành Giáo dục trong toàn tỉnh.

Với những thành công đã đạt được trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, Công đoàn ngành Giáo dục Lâm Đồng đặt ra bốn mục tiêu cụ thể, đó là: Tập trung đổi mới tổ chức, hoạt động và xây dựng Công đoàn Giáo dục tỉnh ngày càng vững mạnh, đồng hành cùng chính quyền thực hiện hiệu quả nhiệm vụ đổi mới căn bản và toàn diện. Hướng mạnh các hoạt động về cơ sở, thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ), tăng cường phát triển phúc lợi đoàn viên. Đổi mới, triển khai có chiều sâu các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động trong ngành, trong đó tập trung phát triển phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Xây dựng trường học hạnh phúc”, “Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế khó khăn”… Cuối cùng là mục tiêu tăng cường, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành; thực hiện hiệu quả việc chuyển đổi số trong giáo dục.

Ban Chấp hành Công đoàn ngành Giáo dục khóa XII nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt đại hội

Tại Đại hội, 100% đại biểu đã thống nhất phấn đấu đạt một số chỉ tiêu như: 98% trở lên/tổng số nhà giáo đủ điều kiện kết nạp đoàn viên Công đoàn; hàng năm 100% các đơn vị thực hiện tốt việc đăng kí thi đua từ đầu năm học; trên 85% nữ CBGVNLĐ đạt danh hiệu thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”; 100% đoàn viên, CBGVNLĐ được tuyên truyền, tiếp cận và thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, chủ trương lớn của nganh Giáo dục, Nghị quyết của Công đoàn các cấp; hàng năm tỷ lệ Công đoàn cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ đat từ 90% trở lên, không có Công đoàn cơ sở hoàn thành nhiệm vụ, không hoàn thành nhiệm vụ ...

Đại hội cũng hướng tới những nhiệm vụ và giải pháp cụ thể: Chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CBNGNLĐ trong ngành, tham gia quản lý, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định. Đổi mới tổ chức, phát động các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động mang tính xã hội rộng lớn trong đội ngũ CBNGNLĐ, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành. Đổi mới nội dung phương thức hoạt động công đoàn, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ và hiệu quả hoạt động của Công đoàn Giáo dục các cấp, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh. Đổi mới hoạt động nữ công, vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới.

Trước đó, ở phần đánh giá kết quả hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2018 - 2023, báo cáo của đại hội cũng đã nêu rõ: Trong 11 chỉ tiêu lớn, 5 năm qua, hệ thống Công đoàn Giáo dục từ ngành đến cơ sở đều bám sát các chỉ tiêu, tích cực triển khai có hiệu quả các chương trình hoạt động công đoàn theo đúng kế hoạch và chỉ đạo của Công đoàn cấp trên, thực hiện thanh công Nghị quyết của Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục tỉnh khóa XI. Tất cả các chỉ tiêu đều thực hiện tốt với tỷ lệ phần trăm đạt và cao hơn so với nghị quyết đề ra. Đặc biệt, trong công tác chăm lo đời sống cho CBNGNLĐ, Công đoàn Giáo dục Lâm Đồng đã thực hiện và ghi được những dấu ấn quan trọng với kinh phí lên đến hàng tỷ đồng.

Tại Đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028, các đại biểu đã tiến hành bỏ phiếu bầu ra Ban Chấp hành khóa XII gồm 15 người. Ông Ngô Văn Sơn - Chủ tịch Công đoàn khóa XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023 tiếp tục được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch khóa XII, nhiệm kỳ 2023 -2028.

Cũng tại Đại hội, Liên Đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng đã tặng bằng khen cho 3 tập thể và 6 cá nhân vì những thành tích xuất sắc, nổi bật trong hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Ông Lê Ngọc Phúc - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công đoàn nhiệm kỳ 2018-2023

Các cá nhân của Công đoàn ngành Giáo dục được nhận bằng khen của LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng
(nguồn: baolamdong.vn)

Tác giả bài viết: admin1-Hùng Vương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây