“THANH NIÊN TIẾN BƯỚC DƯỚI CỜ ĐẢNG”

Thứ tư - 04/04/2018 06:30
“THANH NIÊN TIẾN BƯỚC DƯỚI CỜ ĐẢNG”
 
                                                                 

Như chúng ta đã biết, sinh thời, chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói “ Một năm khởi đầu từ mùa xuân, một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Ngay sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, Bác Hồ và Đảng ta đã đánh giá và nhìn nhận tầm quan trọng về tổ chức Đoàn. Vào ngày 26 tháng 3 năm 1931, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh chính thức được thành lập.
 
Thời gian thấm thoắt trôi qua, đến nay, chúng ta vừa kỉ niệm 87 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh quang vinh. Có thể nói Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh là cánh tay đắc lực của Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong cuộc kháng chiến trường kì gian khổ đánh đuổi thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, một lớp trẻ “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” kiên cường và đầy dũng cảm đứng lên tham gia kháng chiến, góp sức mạnh vào khối đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm giành độc lập ấm no cho non sông Tổ quốc. Tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ II, Bác Hồ ân cần căn dặn: “Đảng và Chính phủ ta có thể tự hào đã tạo nên một thế hệ thanh niên dũng cảm như các cháu, và mong các cháu tiếp tục phấn đấu hăng hái cho công cuộc bảo vệ Tổ quốc, xây dựng nước nhà”. Không những thành công trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc thân yêu, từ ngày độc lập đến hôm nay, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh vẫn không ngừng phát triển, tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tinh thần tình nguyện, khơi dậy tiềm năng to lớn của thanh niên tham gia thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Quá trình đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế là điều kiện thuận lợi để đoàn viên thanh niên thể hiện tài năng, sức trẻ, nhiệt huyết, khả năng cống hiến hết mình vì Tổ quốc. Trước sự quan tâm, kỳ vọng lớn lao của Đảng và Nhà nước, mỗi đoàn viên thanh niên cần nhận thức rõ vai trò của mình; năng động, sáng tạo trong học tập và lao động; không ngừng rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ góp phần hình thành thế hệ đoàn viên thanh niên tân tiến, khoa học, hiện đại đáp ứng đòi hỏi của đất nước và thời đại hiện nay.
“Không có việc gì khó
Chỉ sợ lòng không bền
Đào núi và lấp biển
Quyết chí ắt làm nên”
Những câu thơ này giờ đây đã trở thành bài hát “Đoàn ca” thấm nhuần trong trái tim nhiệt huyết tuổi trẻ Việt Nam, giai điệu không có gì ngoài tự hào và hùng tráng. Bác Hồ đã nhận định rất chính xác về thanh niên với vai trò quan trọng “Đâu cần thanh niên có - Đâu khó có thanh niên”. Ở bất cứ thời kì lịch sử nào, Đoàn viên thanh niên luôn được xem là trụ cột và tương lai của đất nước, đặc biệt là trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc giai đoạn hiện nay.
 
87 năm qua, cùng với sự phát triển của đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các thế hệ thanh niên Việt Nam đã nối tiếp nhau viết lên những truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước. Đó là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, gắn bó chặt chẽ với lợi ích dân tộc, với nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa; truyền thống xung kích cách mạng, xung phong tình nguyện, sẵn sàng đón nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; truyền thống hiếu học, cần cù, sáng tạo; truyền thống đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau.
 
Tiếp nối truyền thống vẻ vang, tự hào, tuổi trẻ trường THPT Hùng Vương sẽ cố gắng phát huy sức trẻ, đóng góp một phần công sức xây dựng doanh nghiệp phát triển ngày một mạnh mẽ, xây dựng quê hương Đơn Dương giàu mạnh bằng trái tim, khối óc và nhiệt huyết của mình.
 Kim Ngọc 12A1-  Lớp 12A1 THPT Hùng Vương.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây