Nhiều hiện vật 'quý như vàng' ủng hộ phòng chống dịch COVID-19

Chủ nhật - 12/04/2020 16:56

 Sẻ chia với những vất vả hiểm nguy của người tuyến đầu và chung tay phòng chống dịch COVI-19, nhiều người dân đã hằng tâm hằng sản quyên góp ủng hộ tiền mặt và hiện vật. Đó là đôi bông tai vàng kỷ vật, những mẻ cá tươi vừa cấp bến, quả trứng mớ rau vườn nhà...

Nhiều hiện vật 'quý như vàng' ủng hộ phòng chống dịch COVID-19

 Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ gây quỹ phòng chống dịch COVID-19 của Ủy bản T.Ư Mặt trận Tổ quốc VIệt Nam, các tầng lớp nhân dân đủ lứa tuổi, ngành nghề khắp nơi trên cả nước đã quyên góp. Người góp tiền mặt, người góp hiện vật... cùng những lá thư, lời động viên. Nhiều câu chuyện cảm động đã và đang được lan tỏa. 

Nhiều hiện vật 'quý như vàng' ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 - ảnh 1
Bà Triệu Thị Hải ủng hộ đôi bông tai và đồng bạc

 Bà Triệu Thị Hải (90 tuổi, khu 4, xã Hy Cương, TP Việt Trì Phú Thọ) đã nhờ cháu gái đưa xuống trụ sở Ủy ban xã để trực tiếp trao hiện vật cho Quỹ ủng hộ phòng chống dịch COVID-19. Hiện vật là đôi bông tai gần hai chỉ vàng là của hồi môn được bố mẹ cho từ khi bà lấy chồng; cùng đồng "bạc hoa xòe" được sản xuất năm 1908, là vật quý trong nhà được lưu truyền qua nhiều thế hệ.

 Được biết, "bạc hoa xòe" được phát hành từ năm 1885 lưu thông ở ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia đến năm 1954. Trên đồng xu có khắc tượng Nữ thần Tự do Marianne - biểu tượng của nước Pháp. Bạc hoa xòe cổ hơn 100 năm tuổi được giới sưu tầm tiền cổ quan tâm.

Nhiều hiện vật 'quý như vàng' ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 - ảnh 2
Bà Đào Thị Huê ủng hộ bông tai và tiền

 Bà Đào Thị Huê (87 tuổi, thôn Phú Nhiêu 2, xã Bình Tân Phú huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) trực tiếp đến trụ sở UBND xã ủng hộ đôi bông tai trị giá 1,5 chỉ vàng và 3 triệu đồng. Đôi bông tai được bà đeo từ xưa đến giờ, còn tiền được tích góp từ lì xì con cháu mừng.

Bên cạnh đó, còn có rất nhiều món quà "quý như vàng" và cách cho khiến nhiều người cảm động. Bà Lê Thị Xuân (98 tuổi, tổ dân phố Tân Ngọc, phường Mai Hùng thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) đi bộ mang theo 1kg và 50 quả trứng vịt đến nhà văn hóa để ủng hộ cán bộ đang làm nhiệm vụ và những người trong khu cách ly phòng chống dịch tại địa phương. Bà Xuân đang sống cùng con cháu ở địa phương, mỗi tháng chỉ hưởng chế độ 270 nghìn đồng dành cho người cao tuổi.
Nhiều hiện vật 'quý như vàng' ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 - ảnh 3

Bà Lê Thị Xuân tặng trứng và gạo

 Bà Vi Thị Mai (69 tuổi, bản Tân Lâm, xã Ngọc Lâm huyện Thanh Chương, Nghệ An) đã vượt rừng đến thăm và tặng quà cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch trên vùng biên thuộc địa bàn xã. Bà đã dành được ít tiền mua thùng mì tôm, trứng đàn gà nhà nuôi và rau hái từ vườn.
 Bà Nguyễn Thị Phương (83 tuổi, ở xóm Tân Trung Thịnh, xã Yên Sơn, Đô Lương, Nghệ An) dù sức đã yếu nhưng vẫn đi bộ gần 3km mang theo gạo, trứng gà và rau hỗ trợ khu cách ly y tế tại Trường Mầm non thị trấn Đô Lương. Hoàn cảnh vợ chồng bà Phương cũng còn khó khăn, vất vả. Hai ông bà đều già yếu, lại còn đang phải nuôi một cháu trai năm nay học lớp 6...
Nhiều hiện vật 'quý như vàng' ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 - ảnh 4
Ngư dân thị xã Hoàng Mai tặng cá
 Những ngư dân phường Quỳnh Phương, xã Quỳnh Lập thị xã Hoàng Mai, Nghệ An sau chuyến đi biển trở về đã cùng nhau ủng hộ nhiều thùng cá tươi cho khu cách ly tập trung. Ngay khi tàu cập bến, những thùng cá tươi được vận chuyển lên bờ trao cho bộ đội, Đoàn Thanh niên thị xã Hoàng Mai, cụ thể hơn 2 tại cá thu, cá eo, cá hố và 1 tạ cá khô gồm: cá trỏng, cá cơm...
Cùng với ngư dân phường Quỳnh Phương, Quỳnh Lập, người dân xã Quỳnh Vinh ủng hộ 2 tạ dứa, 50kg rau; phường Quỳnh Dị ủng hộ 100 lít nước mắm.
(nguồn: tienphong.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây