Tổng kết Cuộc thi Khoa học kỹ thuật học sinh trung học tỉnh Lâm Đồng lần thứ X năm học 2017 – 2018

Thứ bảy - 06/01/2018 20:50
( Em Trương Quang Huy -12A5 và Nguyễn Quang Thuận -11A2)
( Em Trương Quang Huy -12A5 và Nguyễn Quang Thuận -11A2)

Sau 03 ngày diễn ra Cuộc thi ở vòng lĩnh vực, ngày 05.01.2018, tại Hội trường Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tổng kết Cuộc thi Khoa học kỹ thuật học sinh trung học tỉnh Lâm Đồng lần thứ X năm học 2017 - 2018.


Ông Trần Ngọc Liêm – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng 
và bà Đàm Thị Kinh, Giám đốc Sở GDĐT trao giấy khen cho các dự án đạt giải Nhất

Đến dự, có ông Trần Ngọc Liêm – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, ông Nguyễn Hữu Toàn Phan – Viện trưởng Viện khoa học Tây Nguyên, bà Đàm Thị Kinh – Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi, các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở, lãnh đạo Công đoàn Ngành, thành viên Ban Giám khảo Cuộc thi; lãnh đạo, chuyên viên các phòng Sở GDĐT, lãnh đạo  phòng GDĐT các huyện, thành phố; Hiệu trưởng các trường THPT; đại diện nhà tài trợ; các thầy giáo, cô giáo, các đoàn học sinh của các trường THPT và các phòng GDĐT về tham gia dự thi; các phóng viên, nhà báo cơ quan báo đài địa phương đến dự và đưa tin.  
Năm nay, có 500 dự án dự thi vòng cơ sở, 154 dự án dự thi vòng tỉnh, tăng 40 dự án so với năm 2017. Qua thẩm định, Ban Giám khảo chọn 81 dự án vào vòng thi Lĩnh vực, tăng 19 dự án so với năm 2017. Kết quả cuộc thi: có 04 giải Nhất, 11 giải Nhì, 23 giải Ba và 43 giải Khuyến khích. 
04 dự án đoạt giải Nhất đều thuộc Trường THPT Chuyên Thăng Long, đó là: Dự án Bước đầu nghiên cứu chế tạo vật liệu nhựa đường có khả năng dẫn điện (tác giả: Phạm Thị Ngọc Lan, Mai Bảo Trân), Bộ thiết bị chuyển ngữ cho người khiếm thị (tác giả: Đào Anh Hào), Nghiên cứu nhận thức và khả năng giao tiếp của học sinh THPT đối với trẻ em khiếm thính 10 đến 16 tuổi tại thành phố Đà Lạt (tác giả: Nguyễn Thị Cẩm Tú, Nguyễn Hoàng Bình Minh), Nghiên cứu phối hợp thuốc gút Colchicine Oppocalcium với chiếu xạ nhằm tiêu diệt tế bào ung thư phổi dòng A549 để giảm liều xạ trị ung thư (tác giả: Vũ Châu Hồng Ngọc, Nguyễn Phước Bảo Uyên).

Cuộc thi lần này, các em học sinh đã tập trung nghiên cứu 18/22 lĩnh vực. Phần lớn các dự án khoa học, kỹ thuật của học sinh đều xuất phát từ ý tưởng quan sát trong cuộc sống, đòi hỏi các em vận dụng những kiến thức lý thuyết của các môn học trong nhà trường để giải quyết vấn đề đặt ra trong cuộc sống. Bên cạnh nhưng đơn vị đã có truyền thống và thành tích cao trong công tác tổ chức, hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học như: THPT Chuyên Thăng Long, THPT Chuyên Bảo Lộc, THPT Bảo Lộc, THPT Đức Trọng, THPT Bùi Thị Xuân, Phòng GDĐT Đức Trọng, Phòng GDĐT Bảo Lâm… nhiều đơn vị mới tham gia lần đầu nhưng đã đạt được những kết quả cao như: trường THPT Tân Hà, THPT LangBiang, THPT Di Linh, THPT Pró, THPT Đạ Tông, THPT Quang Trung, phòng GDĐT Lạc Dương, Phòng GDĐT Cát Tiên và một số trường THCS trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo.


Ông Huỳnh Quang Long, Phó Giám đốc Sở và bà Nguyễn Thị Minh, Chủ tịch Công đoàn ngành trao giấy khen cho các dự án đạt giải Khuyến khích

Trường THPT Hùng Vương đến hội thi với đề tài: TẬN DỤNG CÁC THIẾT BỊ CÒN SỬ DỤNG ĐƯỢC ĐỂ CHẾ TẠO THIẾT BỊ ĐIỀU KHIỂN TƯỚI TỰ ĐỘNG DỰA VÀO ĐỘ ẨM CỦA ĐẤT VÀ TỰ ĐỘNG CUNG CẤP NHIỆT DỰA VÀO NHIỆT ĐỘ KHÔNG KHÍ
và đạt giải Khuyến khích.


Cuộc thi đã thành công tốt đẹp.  Cuộc thi cấp quốc gia được Bộ GDĐT chọn Sở GDĐT Lâm Đồng là đơn vị đăng cai tổ chức tại TP Đà Lạt vào tháng 3/2018.
P. Lợi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây